Công Ty Cổ Phần Đầu Tư TNG Holdings Việt Nam

  • Không có chuyên mục

Bài trang chủ

TNG HOLDINGS VIETNAM BỒI ĐẮP TRUYỀN THỐNG UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN CHO CBNV

Thông qua các chuyến hành hương về nguồn, các hoạt động tri ân anh hùng liệt sĩ, mẹ Việt Nam Anh Hùng, cán bộ nhân viên của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam hiểu hơn về lịch sử của dân tộc, gia tăng lòng tự hào và tinh thần quyết tâm xây dựng đất nước.

Như thường lệ, cứ vào tháng 7 hàng năm, những chuyến xe “về nguồn” của cán bộ nhân viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam lại tỏa đi khắp nơi, mang theo lòng biết ơn và sự tri ân đến với những thế hệ đã hi sinh xương máu của mình cho đất nước. Được gặp gỡ, tiếp xúc với những anh hùng bằng xương bằng thịt, cán bộ nhân viên của Tập đoàn đều cảm nhận rõ hơn sự hy sinh của thế hệ đi trước, đồng thời, đó cũng là tấm gương, động lực thúc đẩy họ nỗ lực hơn giữa thời bình.

Đoàn đến thăm Mẹ VNAH Phan Thị Tẹo

Mở đầu trong hành trình tháng 7 này là chuyến đi thăm mẹ Việt Nam Anh Hùng (VNAH) Phan Thị Tẹo. Mẹ Tẹo năm nay đã 107 tuổi nhưng vẫn giữ được sự minh mẫn đáng nể phục. Gặp đoàn đến thăm, Mẹ vui như gặp lại con cháu trong nhà. Đã nhiều năm Tập đoàn nhận phụng dưỡng mẹ nên những chuyến về thăm mẹ được Tập đoàn tổ chức đều đặn và thường xuyên. Chị Vân Hải, một cán bộ của Tập đoàn cho biết “Dù tuổi cao nhưng Mẹ rất hóm hỉnh, lần nào đến thăm Mẹ cũng rất vui. Mẹ còn dặn con cháu sau này nhất định phải xin vào làm việc cho Tập đoàn. Gặp Mẹ rồi mới thấy những giá trị tinh thần mà Mẹ truyền cho lớp con cháu thật đáng quý”.

Dịp này, đoàn cũng đến thăm Mẹ VNAH Đỗ Thị Bằng, tặng quà cho gần 100 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn của hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang.

Đoàn đến thăm Mẹ VNAH Đỗ Thị Bằng  

Chuyến đi may mắn được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống lực lượng TNXP nên đoàn có dịp được chứng kiến sự đoàn tụ của những đồng đội cũ. Hầu hết các cựu TNXP đều ở độ tuổi đã cao (70-80 tuổi), nhiều người trong số họ vẫn đang là những hộ nghèo. Thế nhưng, “thật đáng ngưỡng mộ vì dù chiến tranh đã qua đi nhiều năm nhưng ngọn lửa tinh thần nhiệt huyết cống hiến của các cô chú vẫn còn nguyên vẹn. Điều đó thôi thúc mình phải nỗ lực lao động hơn nữa để xây dựng đất nước, như vậy mới xứng đáng với sự hy sinh cao cả của những người đã hy sinh cho Tổ quốc”, chị Thu Nga, một cán bộ Tập đoàn TNG Holdings Vietnam chia sẻ.

Đoàn CBNV Tập đoàn TNG Holdings Vietnam thắp hương tại nghĩa trang TNXP

Chuyến hành hương tiếp tục với hành trình trải dọc dải miền Trung để thắp hương tưởng nhớ đến các liệt sĩ Thanh niên xung phong (TNXP). Đoàn đã dâng hương tại Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, các nghĩa trang TNXP Vạn Ninh (huyện Quảng Ninh), nghĩa trang Thọ Lộc (huyện Bố Trạch, Quảng Bình), nghĩa trang Tân Ấp (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình), Hang Tám Cô (nơi hi sinh của 8 TNXP, thuộc xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) và mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chị Huyền Trang, một cán bộ tham gia trong đoàn cho biết, chuyến hành hương diễn ra trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt ở miền Trung nhưng mọi người đều nỗ lực cố gắng đi hết lịch trình.

Trong đoàn, không ít cán bộ công nhân viên của Tập đoàn đã nhiều lần tham gia dâng hương nhưng lần nào cũng bồi hồi, xúc động. Theo họ, đây là hoạt động có nhiều ý nghĩa, làm cho mọi người cảm thấy thiêng liêng, thanh thản vì đã được thắp nén hương tri ân những người đã hi sinh xương máu cho độc lập, thống nhất của Tổ quốc.

 

Thương hiệu thuộc TNG Holdings Vietnam