Sign In
25/10/2021

TNG Holdings Vietnam hỗ trợ học sinh miền núi Hà Giang tiếp cận công nghệ

TIN HOẠT ĐỘNG
#investment #langson #primeminister

​Nhằm khích lệ tinh thần vượt khó hiếu học, đồng thời tạo điều kiện cho các em học sinh vùng núi có điều kiện tiếp cận công nghệ, ngày 22/10 vừa qua, đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã trao tặng 10 bộ máy tính cho Trường PTDT Bán trú THCS Phố Bảng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. 

ha giang.jpg 

Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã trao tặng 10 bộ máy tính cho Trường PTDT Bán trú THCS Phố Bảng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

​Đồng Văn (Hà Giang) là huyện vùng cao biên giới xa xôi, hiểm trở, nơi đây đời sống người dân còn nhiều khó khăn, dân trí thấp. Trẻ em vì thế cũng ít có điều kiện được tiếp cận công nghệ và nền giáo dục tiên tiến. Nhận thấy trường học ở đây còn thiếu thốn cơ sở vật chất, rất cần sự quan tâm ủng hộ của các nhà hảo tâm, TNG Holdings Vietnam đã trao tặng 10 bộ máy tính cho Trường PTDT Bán trú THCS Phố Bảng – nơi đang dạy dỗ hàng trăm học sinh ở bậc THCS. Đây là hành động thiết thực nhằm khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh, đồng thời hỗ trợ nhà trường trong công tác phấn đấu đạt chuẩn về giáo dục. Tại buổi trao tặng, đại diện Trường PTDT Bán trú THCS Phố Bảng đã bày tỏ sự cảm kích trước hành động nhân văn của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam.

​Trường PTDT Bán trú THCS Phố Bảng hiện có gần 500 học sinh cấp THCS đang theo học. Dù còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng đạt thành tích cao nhất, kết thúc năm học 2020-2021, toàn trường có trên 91% học sinh có học lực trung bình trở lên, trong đó tỷ lệ học sinh đạt khá và giỏi chiếm trên 37%. Đặc biệt, trong các kỳ thi học sinh giỏi, trường có 10 học sinh đoạt giải cấp huyện, 3 học sinh đoạt giải cấp tỉnh... 

Hoạt động trao tặng máy tính nằm trong chuỗi chương trình vì cộng đồng “TNG Cùng em đến trường” được triển khai thường niên của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam. Chương trình nhằm giúp đỡ những học sinh nghèo, khó khăn trên cả nước có cơ hội đến trường, vươn lên thay đổi cuộc sống, đồng thời góp phần tích cực trong công tác phát triển giáo dục, an sinh xã hội.