Sign In
19/9/2022

Nỗ lực kiến tạo môi trường làm việc truyền cảm hứng ở TNG Holdings Vietnam

TIN DOANH NGHIỆP
#investment #langson #primeminister

​Từ cách đây nhiều năm, hội nghị kinh doanh thường niên của TNG Holdings Vietnam đã lấy tên TNGenZ. Ban lãnh đạo xác định tầm nhìn khách hàng và lực lượng lao động chính của Tập đoàn trong tương lai sẽ là Gen Z. Trong tầm nhìn ấy, TNG Holdings Vietnam đã nỗ lực xây dựng môi trường làm việc truyền cảm hứng để ghi điểm ấn tượng với cán bộ nhân viên (CBNV) và thu hút các ứng viên sáng giá.

19.9.1.jpg

Những trạm sạc năng lượng tích cực nơi công sở

Đặng Trang, một Gen Z đời đầu vừa làm việc ở TNG Holdings Vietnam 3 tháng, khá thích thú với môi trường làm việc thích ứng linh hoạt tại đây. Có chỗ ngồi cố định nhưng khi bí ý tưởng, Trang có thể xách laptop vào Chill Office, vừa thưởng thức một ly đồ uống, vừa phóng tầm mắt ngắm thành phố Hà Nội từ trên cao để tìm lại năng lượng sáng tạo.

Chill Office với không gian làm việc mở, có view đẹp như mơ, những ly đồ uống “chill chill" và những góc thỏa mãn sự “sống ảo"… là một trong những nỗ lực trên con đường kiến tạo môi trường làm việc truyền cảm hứng của TNG Holdings Vietnam. Trong những năm qua, Tập đoàn này đã liên tục bổ sung các tiện ích như Chill Office, căng tin Eco, phòng làm việc linh hoạt, phòng mẹ và bé… để CBNV cảm thấy thoải mái hơn, sạc đầy năng lượng tích cực hơn.

19.9.2.jpg

Chill Office - “trạm sạc" năng lượng của CBNV TNG Holdings Vietnam.


Không chỉ chăm sóc về vật chất, thế giới tinh thần của các TNGers cũng được lấp đầy bằng những hoạt động văn hóa sôi nổi. Anh Nguyễn Hải Ngạn, Ban Thẩm định, người đã gắn bó với TNG Holdings Vietnam hơn 7 năm cho biết, mỗi năm anh được trải nghiệm hơn 10 sự kiện văn hóa lớn nhỏ, chưa kể hàng loạt minigame tương tác hấp dẫn với phần thưởng là tiền mặt.

“Tôi được truyền cảm hứng từ những đồng nghiệp làm việc cùng trong TNG Holdings Vietnam. Họ là những đồng nghiệp dễ thương, trẻ trung, tràn đầy năng lượng, luôn hỗ trợ nhiệt tình khi ai đó cần mình. Văn hóa doanh nghiệp ở TNG Holdings Vietnam đã kết nối chúng tôi để cởi mở hơn, tương tác nhiều hơn, chủ động hơn trong việc giải quyết các nhiệm vụ chung ở cơ quan. Tôi đã có một hành trình trưởng thành với những khoảnh khắc khó quên đầy cảm xúc ở TNG Holdings Vietnam", anh Nguyễn Hải Ngạn chia sẻ.

“Ở TNG Holdings Vietnam, nhân sự được đề cao, yếu tố con người là tài sản quan trọng. Đây có thể hiểu là một ngầm định về văn hóa doanh nghiệp", bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc Nhân sự TNG Holdings Vietnam khẳng định. “Chúng tôi đã xây dựng được nền tảng văn hóa chứa đựng những triết lý sâu xa về quản trị mà ở đó sự tự do sáng tạo của nhân viên, sự tin tưởng của lãnh đạo được thể hiện ở mức cao nhất. Văn hóa doanh nghiệp đã trở thành bộ gen của người TNG, là niềm tự hào làm gia tăng sự hài lòng của CBNV".

Trong 2 năm đại dịch, TNG Holdings Vietnam đã dồn sức chuyển đổi số, xây dựng trải nghiệm nhân viên bằng cách công nghệ hóa môi trường làm việc, tạo ra môi trường làm việc linh hoạt, có thể thích ứng với bất cứ biến động nào.

Phát triển năng lực nhân sự, trao quyền, trao cơ hội

Bước chân vào TNG Holdings Vietnam, mỗi người lao động đều được vạch sẵn một lộ trình phát triển nghề nghiệp với hàng loạt khóa đào tạo bài bản từ trực tiếp đến trực tuyến.

Bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc nhân sự TNG Holdings Vietnam nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn nỗ lực mang lại cho CBNV những trải nghiệm hạnh phúc và sự tiến bộ mỗi ngày cùng với lộ trình nghề nghiệp được tùy chỉnh đến từng vị trí".

Có một điều khá kỳ lạ ở TNG Holdings Vietnam là việc chấp nhận có những khoảng GAP năng lực ở CBNV và việc sẵn sàng cho thời gian, đầu tư tiền bạc vào các khóa học để giúp người lao động lấp GAP năng lực đó.

19.9.3.jpg

Tập đoàn luôn chú trọng công tác đào tạo cho CBNV.


Trong năm 2021, đã có 155 khóa học được triển khai cho tất cả các cấp từ nhân viên mới tới các lãnh đạo cao cấp với các chương trình được thiết kế riêng, phù hợp với từng đối tượng theo tháp năng lực.

Bên cạnh đó, người lao động có cơ hội luân chuyển qua nhiều vị trí, trưởng thành và được thăng tiến. Theo thống kê, tỉ lệ luân chuyển công việc trong một năm ở TNG Holdings Vietnam là hơn 36%, còn tỉ lệ thăng tiến trong 1 năm là hơn 30%.

Mỗi cá nhân trong tập đoàn đều được khuyến khích tự tin thể hiện bản thân. Dù ở vị trí nào thì người TNG cất tiếng nói đều được lắng nghe và chia sẻ. Ban lãnh đạo còn truyền cảm hứng để nhân viên không ngừng đặt ra những thử thách mới, vượt qua giới hạn bản thân.

Nhờ nỗ lực phát triển con người mà TNG Holdings Vietnam được nhiều tổ chức uy tín thế giới vinh danh. Hiệp hội doanh nghiệp châu Á đã tôn vinh TNG Holdings Vietnam là “Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á" 2022 ở hai hạng mục Đầu tư vào con người và Lãnh đạo xanh. Còn tạp chí HR Asia gọi tên TNG Holdings Vietnam là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á" 2 năm liên tiếp.

Bên cạnh những giải thưởng, thành tựu lớn nhất mà chiến lược phát triển con người của TNG Holdings Vietnam là sự công nhận đến từ CBNV khi hơn 80% nhân viên trả lời khảo sát hài lòng và đánh giá TNG Holdings Vietnam có một môi trường làm việc tử tế và cầu thị, có không gian cho người lao động phát triển. Sự công nhận đến từ nội tại chính là nền tảng bền vững nhất để TNG Holdings Vietnam vươn tới những tầm cao mới.

Trải qua 26 năm phát triển, TNG Holdings Vietnam đã trở thành một Tập đoàn đa ngành, ghi dấu ấn tiên phong và mang tới những sản phẩm dẫn đầu xu hướng.
TNG Holdings Vietnam hoạt động hiệu quả trên các lĩnh vực gồm: Bất động sản, Cho thuê bất động sản, Dịch vụ, Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng, Năng lượng, Tài chính - Ngân hàng... Tất cả các hoạt động kinh doanh của TNG Holdings Vietnam đều hướng tới sứ mệnh "Vì một cuộc sống thuận ích hơn". 

Sửa bài viết